Số bài viết : 630
Số lượt xem : 1159263
Hiện có 128 khách trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Tú
Y!M: yuksickening

Kim Chi

Y!M: tuong_han_2002

Mr.Tài

Y!M: initial_tvn

0902 873 334 (gặp Ms.Kim Chi)

0903 045 711 (gặp Mr.Tú)

0933 802 408 (gặp Mr.Tài)
Tối 22/6,Công Ty ALTA MEDIA hân hạnh góp mặt tham gia cho thuê màn hình LED tại Thành phố Hội An (Quảng Nam) đã diễn ra Lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V – 2013.


Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V – 2013 do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, diễn ra trên nhiều địa bàn của tỉnh Quảng Nam, với các trung tâm chính là 2 di sản thế giới - phố cổ Hội An (TP. Hội An) và khu đền tháp Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên).


Trong khuôn khổ Festival kéo dài đến ngày 26/6, có nhiều hoạt  động văn hóa, nghệ thuật, hội thảo, xúc tiến đầu tư… như Gặp gỡ giữa các địa phương và ngoại giao đoàn, Ngày hội Du lịch biển Tam Thanh, Hội thảo phát huy giá trị di sản văn hoá đối với phát triển du lịch...


Các điểm nhấn là Chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam; Hội thi Hợp xướng quốc tế; Không gian di sản văn hóa Việt Nam và ASEAN; Diễn đàn đầu tư “Tăng trưởng xanh cho Quảng Nam”…


Festival Di sản Quảng Nam lần này thể hiện sự tôn vinh những giá trị di sản ở Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung. Đây cũng là dịp để các địa phương có di sản đã được tôn vinh và sắp được tôn vinh cùng trao đổi kinh nghiệm về bảo tồn và phát huy giá trị di sản. Từ đây, các địa phương, các nước có dịp quảng bá  những nét đẹp về văn hóa phi vật thể đến với đông đảo bạn bè thế giới.

Màn hình LED cho thuê


Tham dự và phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, di sản văn hóa là kết quả của quá trình sáng tạo trong lịch sử nhân loại. Việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản là trách nhiệm to lớn của cộng đồng xã hội. Cùng với Chính phủ và nhân dân cả nước, Quảng Nam đang nỗ lực chung tay bảo tồn,  tu bổ di sản một cách có khoa học.


Phó Thủ tướng hy vọng, qua Festival lần này Việt Nam và ASEAN sẽ có tiếng nói chung trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản. Việt Nam cam kết thực hiện tốt Công ước UNESCO về bảo tồn văn hóa phi vật thể, đưa nội dung Công ước đến từng địa phương, cộng đồng – chủ nhân di sản.


Lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Lào Somsavad Lengsavath, bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc UNESCO, cùng nhiều Đại sứ, Tổng lãnh sự, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Màn hình LED cho thuê